หน้าหลัก
ศูนย์รักษา
บริการของเรา
ธนาคารโลหิต

ทรายแมวมีกี่ประเภท ใครเลี้ยงแมว ห้ามพลาด!!

ทรายแมวมีกี่ประเภท ใครเลี้ยงแมว ห้ามพลาด!!
litter cat cover

ทรายแมวมีกี่ประเภท ใครเลี้ยงแมว ห้ามพลาด!!

How to choose litter box for cats.

ทรายแมวมีกี่ประเภท ใครเลี้ยงแมว ห้ามพลาด!! ทรายแมวแต่ละประเภทมีข้อดีข้อเสียอย่างไร เหมาะสมกับสถานที่เลี้ยงหรือไม่ สามารถดูได้ที่ บทความนี้ 

 

การดูว่าทรายแมวที่เราใช้นั้นเหมาะสมกับพฤติกรรมของน้องเหมียวที่เราเลี้ยงหรือไม่ ต้องสังเกตจากการลองใช้หลายๆ ประเภท และสภาพแวดล้อมที่น้องแมวอยู่ เช่นใครที่อยู่คอนโดหรือเลี้ยงแมวระบบปิด การใช้ทรายเต้าหู้ก็จะได้ผลลัพท์ที่ดีเพราะทรายเต้าหู้นั้นมีฝุ่นน้อยและมีคุณสมบัติที่สามารถเก็บกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดีมากเป็นต้น ซึ่งบทความนี้จะสามารถแนะนำเบื้องต้นได้ว่าเราเหมาะสมที่จะใช้ทรายแมวประเภทไหน

ทรายแมวมีทั้งหมด 3 ประเภท

1. ทรายแมวเบนโทไนท์

2. ทรายแมววัสดุธรรมชาติ

3. ทรายแมวคริสตัล

Cat litter

ทรายแมวเบนโทไนท์ หรือเรียกอีกอย่างว่า “ทรายภูเขาไฟ” มีลักษณะเป็นเม็ดเล็กกลมๆ มีขนาดเล็ก หาซื้อง่าย มีหลายกลิ่นให้คนเลี้ยงเลือกสรรตามใจชอบ

ข้อดี: จับตัวเป็นก้อนได้ง่าย หาซื้อง่ายและราคาถูก
ข้อเสีย: ทรายแมวเบนโทไนท์ย่อยสลายได้ยาก ฝุ่นเยอะ ไม่สามารถทิ้งลงชักโครกได้

Cat litter 2

ทรายแมววัสดุธรรมชาติ ทำมาจากวัสดุที่สามารถย่อยสลายได้ทางธรรมชาติ เช่น เศษไม้ ซังข้าวโพด เต้าหู้ และวัสดุอื่นๆ ที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ โดยเรียกสั้นๆ ได้ว่าทรายแมวเต้าหู้, ทรายแมวข้าวโพด ซึ่งมีลักษณะเป็นแท่งทรงกระบอก เป็นทรายแมวที่นิยมที่สุดสำหรับการเลี้ยงระบบปิด

ข้อดี: จับตัวเป็นก้อน เก็บกลิ่นได้ดี ฝุ่นน้อย สามารถทิ้งลงชักโครกได้
ข้อเสีย: ราคาสูง หาซื้อยาก

Cat litter 3

ทรายแมวคริสตัล ผลิตมาจากโซเดียมซิลิเกต โดยจะมีลักษณะคล้ายกับเม็ดแก้ว จึงถูกเรียกว่าทรายแมวคริสตัล โดยทรายแมวคริสตัลนี้จะทำการดูดซับเฉพาะของเหลวเท่านั้น สามารถล้างและนำมาใช้ใหม่ได้ เม็ดสีฟ้าหรือสีอื่นๆ มีไว้สำหรับดูดซับกลิ่นหรือล็อคไม่ให้กลิ่นไม่พึงประสงค์กระจายและยังให้กลิ่นหอมอีกด้วย

ข้อดี: ดูดซับของเหลว ฝุ่นน้อย นำกลับมาใช้ซ้ำได้
ข้อเสีย: ไม่จับก้อนอุจจาระน้องแมว ราคาสูง หาซื้อยาก

📌 ปรึกษาสอบถาม เรื่องการรักษา โรงเรียนฝึกสุนัขและธนาคารเลือดได้ที่💚 Line OA > https://lin.ee/KKmFwyv 💙 FB > โรงพยาบาลสัตว์ปากเกร็ด📞 Tel > 02 963 2118, หลัง 22.00 น.ติดต่อได้ที่ 086 355 7151

Popular Post

14 Fo

The N

Speci